Call now!

Cách trồng cỏ lá gừng không cần chuẩn bị phức tạp như là trồng cây ăn quả hoặc cây công trình. Bạn chỉ cần xử lý đất nền cho phù hợp, tiến hành trồng cỏ lá gừng rất đơn giản. Tuy nhiên, loại cỏ tự nhiên này có một số đặc điểm phát triển mà bạn cần lưu ý khi trồng và chăm sóc.

cách trồng cỏ lá gừng
Cây cỏ lá Gừng dễ trồng và dễ chăm sóc

Nên trồng cỏ lá gừng ở đâu phát triển tốt nhất?

Cây cỏ lá gừng còn được gọi là cây cỏ lá tre. Đây là loại cỏ lá gừng thường, khác với cỏ lá gừng Thái Lan. Khả năng sinh trưởng và phát triển của cỏ lá gừng rất tốt; nếu trồng ở nơi có điều kiện thích hợp sẽ tạo nên thảm cỏ rất đẹp. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng phù hợp để trồng cỏ lá gừng. Bạn cần chọn nơi đáp ứng được các điều kiện sinh trưởng, phát triển của cây cỏ tự nhiên này.

trồng cỏ lá gừng
Cỏ lá gừng tại vườn ươm THẢM CỎ VIỆT luôn đảm bảo được chăm sóc đúng kỹ thuật, cỏ luôn xanh tốt, không sâu bệnh, sức sống khỏe

– Đây là cây ưa sáng nên thích hợp nhất với nơi có nhiều ánh sáng. Vào mùa hè ở những nơi có nắng, cỏ lá gừng phát triển rất mạnh.

– Cỏ gừng không ưa bóng râm nên bạn không trồng chúng ở bóng râm. Môi trường thiếu ánh sáng khiến chúng kém phát triển hoặc bị chết.

giá cỏ lá gừng m2
Chúng tôi cung cấp số lượng lớn, nhỏ đồng giá sỉ cho mọi khách hàng

– Loại cỏ này đòi hỏi đất nền có độ ẩm cao và cần tưới nước thường xuyên. Nếu thiếu nước, nguồn đất khô khan cũng khiến cỏ bị chết.

– So với cỏ gừng Thái Lan thì của cỏ gừng thường chịu dẫm đạp yếu hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế trồng cỏ lá gừng ở nơi dẫm đạp nhiều.

– Lá cỏ gừng mọc thẳng lên trên, cần cắt tỉa định kỳ nếu muốn thảm cỏ đẹp. Bạn chỉ nên trồng cỏ này nếu có thời gian cắt tỉa hoặc thuê cắt tỉa.

báo giá cỏ lá gừng
Không chỉ ở TP.HCM mà chúng tôi còn cung cấp cỏ sân vườn cho nhiều tỉnh thành trên cả nước

Cách trồng cỏ lá gừng và chăm sóc như thế nào?

Để có vườn cỏ gừng đẹp và bền thì trước hết bạn cần chọn cây giống chất lượng và cải tạo đất nền. Bạn nên mua cây giống thay vì mua hạt giống; bởi giá cỏ lá gừng khá rẻ và không tốn công gieo ươm. Việc xử lý đất nền cần thu dọn cỏ dại, gạch đá và cải tạo cho mặt đất tơi xốp; bón lót bằng phân tro và phân NPK.

 

báo giá cỏ lá gừng
Cách trồng cỏ lá gừng bằng phương pháp trồng gián

cỏ gừng

Hãy trồng cỏ lá gừng ở nơi phù hợp nhất bạn nhé!

Từ tảng cây giống, bạn xé thành khóm nhỏ rồi trải đều trên mặt đất, mật độ khoảng 10-15cm. Bạn có thể dùng đầm hoặc lấy chân dậm nhẹ lên trên cỏ giúp cho rễ bám chặt vào đất. Sau đó bạn tưới đẫm nước, trải thêm một lớp xơ dừa giúp giữ ẩm cho đất. Tiếp tục tưới nước 3 lần/ngày trong vòng 5 ngày đầu tiên, sau đó giảm còn 2 lần/ngày; từ tháng thứ 2 thì tưới theo điều kiện thời tiết.

cỏ lá
THẢM CỎ VIỆT nhận thi công trồng cỏ lá gừng giá rẻ cạnh tranh nhất tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận!

Trong quá trình chăm sóc vườn cỏ, bạn lưu ý cắt tỉa; bón phân và điều trị sâu bệnh cho cỏ. Vườn cỏ sẽ xanh tốt sau khoảng 25-30 ngày trồng. Để được hướng dẫn cách trồng, chăm sóc cỏ gừng thì bạn có thể liên hệ tới THẢM CỎ VIỆT.

cây cỏ lá gừng
Trồng cỏ lá gừng bằng phương pháp trồng cấy

Mua cỏ lá Gừng ở đâu?

THẢM CỎ VIỆT sản xuất và phân phối cỏ gừng, báo giá cỏ gừng m2 cạnh tranh nhất tại TP. HCM và các tỉnh thành lân cận. Nếu bạn muốn trồng cỏ nhung Nhật thay cho cỏ gừng và chưa biết mua cỏ Nhật ở đâu; THẢM CỎ VIỆT cũng là địa chỉ uy tín dành cho bạn!

cỏ lá gừng thái
Phân biệt cỏ lá gừng với cỏ lá gừng Thái Lan
cỏ gừng thái
Cỏ lá gừng Thái

Tìm hiểu thêm: Các bước cụ thể hướng dẫn cách trồng cỏ lá Gừng siêu đơn giản lại hiệu quả

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH ĐÔ THỊ ĐẠI PHÚC

❣️ Địa chỉ: 116 Thới An 10, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM

☎️ Hotline: 0822.669.779

🌐  Website: thamcoviet.vn

Thời gian làm việc: 7h30 – 20h30 tất cả các ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0822.669.779